Gửi các bạn đang ở ngã 3: chọn nghề, chọn trường, chọn hướng tương lai.

Trong tình hình hiện nay, đất nước ta đang hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu. Nghề sửa chữa xe gắn máy là một trong những nghề rất được nhiều người lựa chọn. Nhất là với các bạn thanh niên đã xác định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Với thời gian theo học ngắn, chi phí học tập ít chỉ sau 4 tháng bạn đã thành nghề và ra làm thợ, mở tiệm sửa chữa hoặc kinh doanh.

                         

Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung Gò Vấp trực thuộc UBND TP. HCM là một Trường đào tạo có uy tín và chất lượng. Thương hiệu Nhà trường đã được khẳng định qua nhiều thập niên. Đây là Trường Nghề nên rất chú trọng đào tạo kỹ năng nghề cho học viên. Suốt thời gian học tập, ngày nào các bạn cũng thực hành trên máy và xe sống. Kết quả cuối cùng để xác định tay nghề là máy phải nổ ngon và các hệ thống trên xe phải hoạt động tốt.

Giáo viên rất nhiệt tình tận tâm giảng dạy

Giáo viên rất nhiệt tình tận tâm giảng dạy theo phương pháp Tích hợp (lý thuyết kết hợp với thực hành), hướng dẫn tới đâu thực hành tới đó, chủ yếu hướng dẫn kinh nghiệm, rèn kỹ năng, luyện tay nghề theo từng môđun học tập. Nhiều bạn có mức văn hóa phổ thông thấp nhưng vẫn đạt được kết quả rất tốt nhờ vào kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy của Thầy và sự chuyên cần nghiêm túc của học viên.

Phương châm đào tạo là: Lấy chất lượng làm đầu.

Mục tiêu là: Đào tạo học viên thành thợ lành nghề ra mở tiệm.

Do vậy, các Thầy huấn luyện rất kỹ từ kỹ năng cơ bản đến kinh nghiệm chuyên sâu ngoài đời. Không những thế còn chỉ dẫn cách thức mở tiệm, tư vấn khách hàng, kỹ năng kinh doanh, cách tính giá thành, kinh nghiệm mua sắm…. cho học viên. Không phải chi những bạn chưa biết nghề theo học mà còn rất nhiều những bạn đang làm tại tại Tiệm sửa chữa (từ 1 đến 5 năm) vẫn vào học. Học xong những bạn này đều rất tự tin và ra mở tiệm ngay.

Thực hành trên các dòng xe mới

Tất cả học viên sau khi tốt nghiệp đuọc Nhà trường giới thiệu việc làm (ai muốn làm tại tiệm hay trạm bảo hành sửa chữa của các hãng xe đều được bố trí xắp xếp). Mức lương khởi điểm ban đầu từ 4,5 triệu đến 6 triệu đồng tùy theo từng người.

Chỉ sau 3 đến 4 tháng các bạn nắm hết bí quyết nghề trong thương trường, khi ấy rất nhiều bạn mở được tiệm và có thu nhập mỗi ngày từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng/ngày (đã trừ chi phí).

Mô hình tương lai: Chồng sửa xe, vợ bán phụ tùng là tối ưu. Mức thu nhập trên chỉ là ban đầu sau đó sẽ tăng lên theo tay nghề và uy tín của người thợ. Các bạn có thể thành lập công ty sửa chữa kinh doanh xe máy. Hiện nay nhà nước rất khuyến khích chúng ta khởi nghiệp với các hình thức này.

Khi nghề sửa chữa xe gắn máy đã thắm vào 2 bàn tay thì đó chính là “bàn tay vàng” ở đầu các bạn cũng sống khỏe, thậm chí là giàu có. Đó là nền tảng vững chắc cho hạnh phúc gia đình và tương lai con cái sau này.

Nhưng cũng xác định rõ với các bạn một thực tế như sau: Khi các bạn mới ra trường phải làm việc rất vất vả, không được ngại khó, ngại khổ, lăn lộn với nghề. Cập nhật kinh nghiệm thương trường, đến lúc đủ bản lãnh thì mở tiệm. Dù tiệm nhỏ hay lớn thì mình cũng là ông chủ, cơ ngơi của tiệm sẽ lớn dần thậm chí có bạn mở tới 2 tiệm. Khi ấy doanh thu ra sao? Đẳng cấp thế nào? Chắc các bạn cũng hình dung ra được vị trí của mình trong gia đình và xã hội.

Vì mục tiêu đào tạo học viên ra mở tiệm nên Nhà trường đặt ra tiêu chí rèn luyện như sau:

Thấy luôn tận tâm, nhiệt tình truyền thụ tay nghề

1- Vững vàng kiến thức.

2 – Thuần thục kỹ năng.

3 – Chuẩn mực tác phong.

4 – Sáng trong đạo đức.

(Đây là tác phong công nghiệp và đạo đức nghề)

Chính thực tế đào tạo như trên, trong những năm vừa qua học viên theo học tại Trường rất đông, khi ra trường rất tự tin với tay nghề của mình, có đầy đủ hành trang bước vào cuộc sống.

NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM GIẢNG DẠY LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI THẦY!

Tp.HCM, ngày 6 tháng 2 năm 2017

Chúc các bạn Thành công.

Thầy Vũ Quang

Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô – xe máy

Trường Trung Cấp Nghề Quang Trung


Xem thêm: Đăng ký học nghề Sửa Chữa Xe Gắn Máy

Xem thêm: Một Số Hình Ảnh Lớp Học Nghề Sửa Chữa Xe Gắn Máy